เวลาผ่านไปไวเหมือนใครไปหมุนเข็มนาฬิกาเล่น เผลอแป๊ปเดียวนี่ก็จะสิ้นปีอีกแล้วนะคะ ... เคยลองนั่งนึกดูเล่นๆ รึเปล่าคะว่า ในหนึ่งปีนี้มีอะไรในชีวิตเราบ้างที่เปลี่ยนแปลงไปใน ทางที่ดีขึ้น หรือว่าทุกอย่างก็ยังเป็นเหมือนเดิม?

ถ้าหากคำตอบว่าทุกอย่างเป็นเหมือนเดิม ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกหรอกค่ะ ถ้าเราจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำอะไรซ้ำๆ ส่องกระจกก็เห็นตัวเองเป็นคนซ้ำๆ โทรมๆ คนเดิม ... เวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน มันย้อนกลับมาไม่ได้หรอกนะคะ ทางที่ดี rainy.. ว่าอยากมีชีวิตในแต่ละวันที่ซู่ซ่า ไม่ซ้ำซากจำเจล่ะก็ ได้เวลาที่สาวๆ จะต้องหันมาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่แล้วล่ะค ่ะ
คิดบวกทำบวก ก่อนจะปรับเปลี่ยนลุคภายนอก เราลองหันมาใส่ใจกับทัศนคติก่อนดีกว่าค่ะ อย่างที่เคยบอกไว้นะคะว่าก่อนที่ภายนอกเราจะดูส วยได้ เราต้องสวยจากภายในก่อน เราจะต้องมีทัศนคติที่ดีต่อเรื่องราวต่างๆ รอบตัว ลองเปรียบเทียบดูสิว่า ผู้หญิงหน้าตาดีแต่มองโลกแย่ไปหมด กับผู้หญิงหน้าตากลางๆ แต่ว่ามองโลกสดใส ผู้ชายอยากจะอยู่ใกล้ใครมากกว่ากัน
สร้างสไตล์ให้ตัวเอง ผู้หญิงบางคนหน้าตาธรรมดานะคะ แต่ว่าการแต่งตัวและบุคลิกของเธอทำให้ดูดีมีสไต ล์ ดังนั้นถ้าหากเราอยากจะโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เราก็ควรจะเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์เป็นของตัวเองค ่ะ อาจจะเริ่มจากการนำเอาไอดอลในดวงใจของเรามาเป็นต้นแบ บ ไม่ว่าจะเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมต่างๆ จากนั้นก็ค่อยๆ จับทางว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรา และใส่ความเป็นตัวของตัวเองลงไปค่ะ

ปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่ ใครที่รู้ตัวว่าเดินหลังงุ้ม หลังงอ ไหล่ห่อ หรือเดินลากเท้า พฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้บุคลิกของสาวๆ ดูไม่ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ รีบเปลี่ยนแปลงด่วนเลยนะ

สะอาดสดใสมั่นใจ เรื่องนี้สำคัญมากค่ะ มีรายละเอียดเล็กน้อยที่หลายคนอาจมองข้ามไป ผู้หญิงอย่างเราเรื่องความสะอาดถือว่าเป็นสิ่งที่บ่ง บอกถึงการดูแลตัวเองนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นตัว กลิ่นปาก กลิ่นผม จะต้องดูแลไม่ให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เสื้อผ้าต้องสะอาดเสมอ เล็บมือต้องดูแลห้ามปล่อยให้ดำมอมแมมมเด็ดขาดค่ ะ ถ้าหากเราดูแลรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้อย่างครบถ้วนก็จะทำให้เรามั่นใจเวลาต้องออกไปเ จอใครต่อใครจะได้ไม่ต้องกังวลยังไงล่ะ

(พูดจาภาษาดอกไม้)
ต้องรู้จักวิธีการพูดที่พอเหมาะพอดี เช่น การใช้น้ำเสียงในการพูดให้พูดด้วยเสียงของตัวเอ ง โดยไม่ต้องบีบ ไม่ตะเบ็ง และใช้น้ำเสียงอ่อนหวาน นอกจากนี้การพูดให้ถูกกาละเทศะยังเป็นเรื่องที่สำคัญ มากๆ อีกด้วยเช่นกันค่ะ

มั่นใจในตัวเองและวางตัวให้เป็น ผู้หญิง มั่นใจมักดูมีเสน่ห์เสมอค่ะ แต่ความมั่นใจนั้นต้องอยู่บนพื้นฐานของความพอดีด้วยน ะคะ เพราะถ้ามากเกินไปก็จะทำให้ดูเป็นคนมีอีโก้สูงจนไม่น ่าอยู่ใกล้ค่ะ เรื่องการวางตัวก็เช่นเดียวกันต้องไม่มากไม่น้อยเกิน ไปถึงจะพอดีค่ะ

จะถึงสิ้นปีแล้ว ถ้าใครรู้ตัวว่ายังใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ จนรู้สึกว่าชีวิตเริ่มน่าเบื่อล่ะก็ rainy ว่าสาวๆ หันมาเปลี่ยนตัวเองให้ชีวิตดูมีสีสันและมีเสน่ห์มากข ึ้นดีกว่านะ ^^

เปลียน.jpg

Personal Thailand